Spotlight – คนข่าวคลั่ง 2015

เรื่องย่อหนัง
หนัง Spotlight หรือชื่อไทยว่า คนข่าวคลั่ง เตรียมพบกับภาพยนตร์ดราม่าเนื้อเรื่องเข้มข้นที่สุดแห่งปี โดยภาพยนตร์ยังได้ขนนักแสดงผู้มีความสามารถไว้อย่างมากมาย อาทิ ไมเคิล คีตัน,มาร์ค รัฟฟาโร่, ราเชล แม็คอดัมส์, สแตนลีย์ ทุชชี่ และยังได้ผู้กากับคุณภาพที่เคยมีชื่อเข้าชิงออสการ์สาขาเขียนบทจากเรื่อง Up อีกด้วยเรื่องราวที่สร้างจากเรื่อจริงของเหตุการณ์สุดอื้อฉาวที่ทำให้ทั้งโลกตกตะลึง เมื่อทีมนักข่าวจากหนังสือพิมพ์บอสตันโกลบ พยายามสืบสวนเพื่อเปิดโปงการล่วงละเมิดเมิดทางเพศเด็กชายภายในศาสนจักรคาธอลิคท้องถิ่น จนเกิดเป็นแรงกระเพื่อมสั่นสะเทือนแปดเปื้อนไปทุกหย่อมหญ้าของศาสนาคริสต์เลยทีเดียว

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Spotlight – คนข่าวคลั่ง

128 min | Biography/Drama | Directed by Tom McCarthy

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของทีมข่าวหนังสือพิมพ์ the boston globe ซึ่งหยิบเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศระหว่างบาทหลวงกับเด็กซึ่งมีเกิดขึ้นมาหลายสิบปีแต่กลับไม่มีใครสนใจและมองข้าม ซึ่งหนังได้ทีมนักแสดงคุณภาพอย่างคับคั่ง อาธิ เรเชล แม็คอดัมส์ , ไมเคิล คีตัน , มาร์ค รัฟฟาโล่ และอีกมากมาย ซึ่งข่าวนี้เองก็ได้สร้างปรากฏการณ์และแรงสะเทือนต่อวงการศาสนาคริสต์เลยทีเดียว

Spotlight คือชื่อทีมทำข่าวมือฉมังของหนังสือพิมพ์นี้ซึ่งหลังจากที่ได้ชมแล้วพบว่าสมควรแล้วที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมออสการ์ในปีนี้ และได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม เพราะนี่คืออีก 1 หนังดราม่าน้ำดีที่มีบทเข้มข้นมาก ตลอด 2 ชั่วโมงแทบไม่น่าเบื่อเลย เพราะอย่างที่ผมกล่าวไป หนังมีตัวละครเยอะ มีปมและประเด็นเยอะมาก หากบทแย่หรือไม่คมพอ อาจจะน่าเบื่อหรือทำให้คนดูหมดความสนใจไปเลยก็ได้ แต่นี่ค่อนข้างบันเทิงและน่าประทับใจจริงๆ เพราะการสืบสวน หรือค้นหาเบาะแสต่างๆน่าติดตามมาก

นอกจากนี้ทีมนักแสดงในเรื่องก็ส่งให้หนังเข้มข้นขึ้นไปอีก เพราะแต่ละคนพลังล้นเหลือจริงๆ แถมประเด็นที่ตั้งใจจะตีแผ่ก็ทำให้เราเองได้ฉุกคิดถึงหลายอย่าง ทั้งการละเลยสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไป (รวมถึงประเด็นศาสนา) ทั้งหมดนี้ทำให้ Spotlight เป็นอีก 1 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

View Comments